Phong thủy hướng nhà cho tuổi Nhâm Thân làm ăn phát đạt

Phong thủy hướng nhà cho tuổi Nhâm Thân làm ăn phát đạt

Cập nhật ngày 16/02

Hướng nhà tốt sẽ mang đến môi trường sống tốt và nguồn năng lượng tích cực cho con người, từ đó mang đến may mắn, thịnh vượng và sức khỏe cho gia chủ. Vậy gia chủ tuổi Nhâm Thân 1992 hợp với hướng nhà nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại bài viết này.

1. Tử vi tuổi Nhâm Thân

  • Năm sinh dương lịch: 1992
  • Năm sinh âm lịch: Nhâm Thân
  • Ngũ hành: Kiếm Phong Kim (Vàng mũi kiếm )
  • Quẻ mệnh nam mạng: Cấn ( thổ) thuộc Tây tứ mệnh
  • Quẻ mệnh nữ mạng: Đoài (kim) thuộc Tây tứ mệnh

2. Cách xác định hướng nhà cho tuổi Nhâm Thân 1992

Cách xác định hướng nhà

Hướng nhà được hiểu là phương mà mặt trước của nhà trông tới, nhất thiết phải là hướng mà tại đó ngôi nhà tiếp nhận được nhiều dương khí nhất.

– Hướng nhà là hướng có sân rộng (đối với nhà có sân vườn)

– Hướng nhà là hướng có mặt tiền giáp đường (mặt tiền là mặt có cửa chính)

– Là hướng có cửa chính nếu nhà có nhiều mặt giáp đường

Cách xác định hướng nhà

Hướng nhà tốt – xấu cho gia chủ tuổi Nhâm Thân

Để xác định hướng nhà tốt, người ta căn cứ vào các hướng tốt tương ướng với quẻ mệnh của gia chủ. Như ở đây, gia chủ tuổi Nhâm Thân thuộc quẻ Cấn (đối với Nam) và quẻ Đoài (đối với nữ), đối chiếu với bảng hướng cung mệnh dưới đây thì các hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc là những hướng nhà tốt đối với cả nam và nữ tuổi Nhâm Thân do 2 cung Cấn và Đoài đều thuộc Tây tứ mệnh.

Hướng nhà tốt – xấu cho gia chủ tuổi Nhâm Thân

Để công việc được thuận lợi, bạn có thể tham khảo thêm Hướng bàn làm việc tuổi Nhâm Thân

Giải nghĩa các hướng như sau:

Sinh Khí: Hướng sinh khí còn là một trong hướng tốt nhất trong phong thủy. Cung Sinh khí là biểu hiện của sự thành công, danh tiếng, địa vị và giàu sang

Thiên Y: Trong tử vi sao Thiên y được xem là thần tinh chủ về bệnh tật. Tứ trụ gặp Thiên y nếu không vượng lại không có cát thần, quý nhân phù trợ thì không bệnh tật luôn cũng là người gầy gò ốm yếu. Nếu sinh vượng và còn có quý nhân phù trợ thì không những thân thể khỏe mạnh. Mà còn rất phù hợp với công việc nghiên cứu y học, y dược, tâm lý học, triết học, làm nghề y.

Diên Niên: Cung Diên niên thuộc sao Vũ Khúc là một sao tốt trong phong thủy. Có tác động củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. Đây được xem là hướng hoà thuận, tốt cho sự nghiệp và ngoại giao cũng như tốt trong các mối quan hệ khác. Cuộc sống vợ chồng hoà thuận, tuổi thọ tăng thêm, bớt kẻ địch, riêng với nữ giới có bạn đời tốt, tính dịu hiền được sự yêu thương của tất cả mọi người.

Phục Vị: là sao tốt củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử. Đây là hướng bình yên, trấn tĩnh, có lợi để bàn thờ. Vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt.

Họa Hại: Sao Họa hại là sao xấu thứ tư trong Phong thủy, sao này thuộc hành Thổ còn gọi là sao Lộc tồn. Khi gặp sao này thường khó tích lũy tiền của, kiện tụng thị phi, thường bị tranh chấp, trộm cướp

Ngũ Quỷ: thuộc sao liêm trinh, tượng trưng cho bệnh tật và mất mát. Ngũ quỷ nghĩa là “5 con quỷ”, hướng này mang đến vận xui trong các mối quan hệ, làm cho bạn gặp phải tiểu nhân, kẻ xấu, dẫn đến bị bôi nhọ, chia rẽ, bị lừa dối, lợi dụng. Hướng này phù hợp dùng làm nhà vệ sinh, nhà kho.

Lục Sát: Lục Sát là cung lớn thuộc sao Lộc Tốn – sao chủ về những cái xấu, chính vì vậy hướng Lục Sát chính là một trong những hướng xấu cho mệnh của gia chủ. Cung Lục Sát sẽ làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm, gây thù hận và kiện tụng nên bạn cần phải tránh hướng Lục Sát trong tất cả các hoạt động của mình, đặc biệt là trong công việc quan trọng.

Tuyệt Mệnh: Tuyệt mệnh vị là một phương vị trong phong thủy Bát Trạch. Thường nó để chỉ phương vị hướng về phía âm khí. Nó không thích hợp với cơ thể con người, mà gây ra bệnh tật, sức khỏe và tai ách. Cơ thể yếu nhược dần dần, ở lâu thì tinh thần bất ổn, cơ thể sinh nhiều bệnh nạn.

Chọn hướng nhà theo khí hậu

Ngoài ra khi chọn hướng nhà cũng cần phải bao quát điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lí của vị trí tọa lạc ngôi nhà… Hướng nhà tốt cũng cần phải đáp ứng được yêu cầu là mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời, mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng, mát mẻ. Đồng thời, phải cân nhắc đến cảnh quan xung quanh của ngôi nhà.

Đối với khí hậu của Việt Nam thuộc Nam bán cầu, do vậy lựa chọn nhà theo hướng Nam hoặc gần Nam sẽ cho căn nhà mát rượi vào mùa hè và ấm ấp vào mùa đông.

Ngoài hướng nhà, bạn cũng nên chú trọng đến màu sắc dùng để sơn nhà. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ hỗ trợ rất tốt cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Tham khảo thêm thông tin trong bài viết Tuổi Nhâm Thân sơn nhà màu gì

3. Cách hóa giải hướng nhà xấu tuổi Nhâm Thân

Thay đổi hướng cửa chính

Nếu điều kiện không gian xung quanh cho phép, gia chủ cũng có thể thay đổi hướng nhà theo hướng tốt bằng cách xoay chuyển hướng cửa chính, hoặc mở thêm 1 cửa phụ quay theo một trong các hướng Diên Niên, Thiên Y, Sinh Khí hoặc Phục Vị của người tuổi Nhâm Thân như đã nêu ở trên.

Thay đổi hướng đặt bàn thờ

Nếu ngôi nhà của gia chủ là nhà chung cư không thể thay đổi hướng cửa nhà, thì thay đổi hướng đặt bàn thờ cũng là một cách giúp hóa giải hướng nhà xung khắc với tuổi Nhâm Thân.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, gia chủ chỉ cần đặt vị trí bàn thờ quay về một trong các hướng mệnh trạch tốt của gia chủ đó là các hướng Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc.

Dùng vật phong thủy trấn yểm hướng xấu

Đối với gia chủ tuổi Nhâm Thân mệnh Kim nên sử dụng các vật thuộc mệnh Thủy như: các vật phẩm đá phong thủy xanh dương hoặc đen (thạch anh đen, đá mắt mèo, đá kyanite,…), bể cá cảnh hoặc bể non bộ trong nhà sẽ giúp hóa giải những nguồn năng lượng tác động xấu đến mọi thành viên trong gia đình.