>

10 cách lưu trữ đồ thông minh cho góc làm việc nhỏ hẹp

Chỉ với 10 cách lưu trữ đồ thông minh này, bạn có thể biến mọi góc làm việc dù nhỏ hẹp đến đâu cũng sẽ trở nên gọn gàng, tiện lợi và rộng rãi hơn rất nhiều.

Một không gian làm việc rộng rãi, thoải mái sẽ khiến hiệu quả công việc cao hơn. Nhưng không phải ai cũng có diện tích làm việc rộng rãi như vậy. Chiếc bàn làm việc dường như luôn ở trong tình trạng đầy ắp các loại văn phòng phẩm, giấy tờ,…và gây ra nhiều khó khăn khi tìm kiếm đồ vật cần dùng. Hãy tham khảo ngay 10 cách lưu trữ đồ siêu đơn giản và cực hiệu quả của Nội thất Trực Tuyến dưới đây nhé!

Góc làm việc nhỏ hẹp là điều bất lợi cho những người đam mê công việc. Đồ đạc, vật dụng thường sẽ không có nhiều không gian để lưu trữ, tạo nên một sự lộn xộn đến khó chịu. Đừng để góc làm việc chật chội khiến bạn mất cảm hứng trong công việc. Tham khảo ngay 10 cách lưu trữ đồ thông minh này để góc làm việc luôn ngăn nắp, gọn gàng.

1. Lưu trữ trong các hộp đặt trên kệ sách

Lưu trữ trong các hộp đặt trên kệ sách

Trên bàn làm việc chỉ nên đặt những đồ dùng nhỏ gọn và thường xuyên được sử dụng. Còn lại những vật dụng khác, bạn nên phân loại ra và để trong các hộp cứng được ghi tên loại đồ dùng bên ngoài. Một cách vô cùng đơn giản, bạn có thể mua các loại hộp này tại bất kỳ cửa hàng văn phòng phẩm nào.

2. Lưu trữ đồ trên chiếc bảng lỗ gắn tường

Lưu trữ đồ trên chiếc bảng lỗ gắn tường

Chỉ với vài chiếc móc, ốc vít và dụng cụ làm giá đỡ như miếng gỗ, chiếc lọ nhựa bạn có thể để hết các loại đồ dùng lên trên tường một cách gọn gàng. Không chỉ đơn giản là nơi lưu trữ đồ, bạn có thể gắn lên đó đồng hồ hoặc những tấm ảnh của bạn. Một cách lưu trữ đồ vô cùng tiện lợi mà lại rất độc đáo, đẹp mắt.

3. Lưu trữ đồ trong các túi treo tường

Lưu trữ đồ trong các túi treo tường

Với cách này, bạn chỉ cần lấy những chiếc túi nhỏ có mặt trước làm bằng nilon trong suốt gắn lên tường. Mặt túi trong suốt giúp bạn dễ dàng nhận biết đồ vật mình đang cần được để ở đâu. Kiểu lưu trữ này vừa tiết kiệm diện tích vừa rất tiết kiệm chi phí.

4. Lưu trữ đồ trong khay đựng thư

Lưu trữ đồ trong khay đựng thư

Không chỉ là vật giữ cho các loại thư, tài liệu, giấy tờ được gọn gàng, phẳng phiu mà khay thư còn có thể lưu trữ các vật dụng khác. Khay đựng thư nên đặt bên cạnh máy tính hoặc gần mép bàn làm việc bằng gỗ, bên phía tay thuận của bạn để lấy đồ tiện lợi nhất.

5. Lưu trữ đồ trong cốc đựng bút

Lưu trữ đồ trong cốc đựng bút

Không đơn giản chỉ là đựng các loại bút chì, bút bi thông thường. Bạn có thể dùng cốc đựng bút để lưu trữ kẹp giấy, ghim, kéo, nam châm gắn bảng và những vật có kích thước tương tự khác. Có thể tạo thành một hệ thống cốc đựng liền nhau và phân theo từng loại vật dụng.  

6. Lưu trữ đồ trong khay nhựa nhiều ngăn

Lưu trữ đồ trong khay nhựa nhiều ngăn

Thay vì "tống" tất cả đồ dùng vào một chiếc hộp hay ngăn kéo bàn, để rồi mọi thứ rối tung lên. Bạn hãy dùng một chiếc khay nhựa chia thành nhiều ngăn riêng biệt. Phân loại dụng cụ vào các ngăn, khiến chiếc ngăn kéo bàn làm việc của mình gọn gàng, ngăn nắp hơn. 

7. Lưu trữ trong các giỏ đồ

Lưu trữ trong các giỏ đồ

Những chiếc giỏ được gắn lên tường hoặc gắn vào cạnh kệ tủ như thế này khiến không gian làm việc của bạn trông gọn gàng hơn đúng không?

8. Lưu trữ đồ trong chiếc giỏ gắn bên cạnh bàn

Lưu trữ đồ trong chiếc giỏ gắn bên cạnh bàn

Nếu bàn làm việc của bạn không được gắn với bức tường, thì bạn có thể dùng những chiếc giỏ đựng gắn vào cạnh bàn như thế này. Rất tiện dụng đúng không?

9. Lưu trữ đồ trong kệ có bánh xe

Lưu trữ đồ trong kệ có bánh xe

Một cách tiện lợi để lưu trữ và di chuyển đồ đạc dễ dàng. Loại giá đồ này có nhiều tầng khay cách đều nhau tạo nên một không gian rộng rãi, có thể đựng vừa cả một giá sách nhỏ.

10. Lưu trữ đồ trong những chiếc cốc treo

Lưu trữ đồ trong những chiếc cốc treo

Chỉ cần bắt một thanh treo lên tường trước mặt bàn làm việc là bạn sẽ có vô khối không gian để lưu trữ đồ. Cách đơn giản nhất là kiếm vài cái móc treo rồi gắn thêm vài chiếc cốc nhỏ. Kiểu lưu trữ này rất tiện để cất gọn những món đồ nho nhỏ như kẹp ghim, dập ghim, bút thước và nhờ vậy bàn làm việc của bạn sẽ gọn gàng hơn nhiều.

Xem thêm: Những cách bài trí phòng làm việc đẹp và hiệu quả